Phân biệt khăn 100 sợi cotton và cotton pha – Khăn Thủ Đô

Rate this post

Khăn 100 sợi cotton tốt hơn hay khăn cotton pha tốt hơn. Mỗi loại khăn có những thế mạnh gì? Làm thế nào phân biệt được chúng để các doanh nghiệp/ khách sạn mua đúng mặt hàng mình mong muốn. Hãy cùng Khăn Thủ Đô tìm ra đáp án nhé!

Khăn 100 sợi cotton và khăn cotton pha là gì?

Dù là khăn tắm, khăn mặt hay khăn body,…thì chúng vẫn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có loại làm từ sợi bông 100%, có loại làm từ cotton 65%, có loại làm từ sợi tre,…Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Khăn Thủ Đô sẽ mách bạn nhận biết được 2 loại khăn: 100 sợi cotton cotton pha. Đây là 2 loại khăn đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Khăn 100% cotton là gì ?

Khăn cotton được làm từ 100% sợi cotton – loại sợi vải được dệt từ quả bông hoàn toàn tự nhiên.

Cây bông này rất dễ trồng, ưa nắng. Ở Việt Nam hiện nay, cây bông vải được trồng nhiều ở các tỉnh: Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung và một số tỉnh phía Bắc. Từ xưa đến nay, quả bông sau khi thu hoạch được ứng dụng rộng rãi để dệt thành sợi bông rồi thành sợi Cotton.

Khăn cotton pha là gì

Khăn sợi cotton pha cũng được làm từ sợi bông. Nhưng nó không hoàn toàn được làm từ 100% sợi bông mà còn kết hợp thêm một số thành phần hóa học khác. Do đó, loại khăn này chỉ có từ 35% – 65% là sợi bông.

Sự kết hợp với các chất liệu khác này có thể khắc phục được nhược điểm của khăn 100% sợi cotton, nhưng cũng vô tình trở thành nhược điểm khiến loại khăn này ít được ưa chuộng hơn.

Loại khăn nào tốt hơn?

Càng tự nhiên thì càng tốt. Có phải khăn cũng giống vậy? Để biết loại khăn nào tốt hơn, chúng ta cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại.

Khăn tắm sợi cotton thêu logo theo yêu cầu
Khăn tắm sợi cotton

Ưu điểm khăn làm từ 100% sợi Cotton:

Khăn bông 100% có thể nói là loại khăn chỉ có ưu mà không có nhược điểm. Có thể kể đến các ưu điểm nổi bật như:

–         Hút ẩm nhanh, thấm nước tốt.

–         Chất liệu bông tự nhiên cao nên cực mềm mịn, êm ái

–         Sợi bông được dệt qua công nghệ hiện đại nên không bị xù lông

–         Không có thành phần hóa học nên rất an toàn cho da, kể cả da nhạy cảm hay da em bé.

–         Khăn 100 sợi cotton có độ bền cao.

Khăn cotton pha vừa có ưu điểm nhưng cũng nhiều nhược điểm.

Ưu điểm:

–         Khăn được tạo thành từ đa nguyên liệu có thể bổ trợ cho nhau.

–         Tính thẩm mỹ cao.

–         Khăn bóng bẩy và sáng hơn

–         Độ bền cao

Nhược điểm: Vì có sự tham gia của nhiều thành phần nhân tạo, chất hóa học nên khăn có khả năng gây hại cho da và sức khỏe người dùng. Ngoài ra, khăn thấm nước không tốt, ít thoáng khí nên dễ ẩn chứa vi khuẩn trong khăn sau khi sử dụng.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy: khăn bông 100% tốt hơn rồi đúng không nào. Câu nói muôn thuở “cái gì tự nhiên cũng tốt” quả không sai!

Khăn Thủ Đô mách bạn cách phân biệt khăn 100 sợi cotton và khăn cotton pha

Nếu không có kinh nghiệm, hiểu biết về khăn cũng như không có khả năng quan sát kỹ càng, thì khả năng cao bạn sẽ nhầm lẫn khi chọn mua khăn cho doanh nghiệp làm quà tặng hoặc mua khăn khách sạn. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay các cách phân biệt dưới đây.

Về cơ bản, có 4 loại khăn làm từ sợi cotton: Khăn 100 sợi cotton, khăn cotton 65%, khăn cotton 35% và khăn 100% PE. Chúng ta có thể phân biệt chúng qua các tiêu chí sau:

Phân biệt khăn 100% sợi cotton và khăn pha cotton
Phân biệt khăn 100% sợi cotton và khăn pha cotton

Có nhiều tiêu chí để phân biệt các loại khăn. Nếu không phân biệt được bằng cách này, chúng ta có thể dùng cách khác. Cũng không quá khó đúng không nào!

Để mua được khăn chất lượng, đúng vật đúng tiền, không phải nhọc người để phân biệt thật – giả, khách hàng nên mua khăn quà tặng doanh nghiệp in logo hoặc khăn khách sạn in logo tại Xưởng khăn Thủ Đô. Chúng tôi tự hào là xưởng sản xuất khăn uy tín được đại đa số doanh nghiệp/ khách sạn lớn nhỏ trên cả nước tin chọn. Ngoài khăn cotton 100%, khăn cotton pha, chúng tôi còn sản xuất nhiều loại khăn chất lượng khác, điển hình là khăn sợi tre.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ quà tặng Thủ Đô

Xưởng sản xuất khăn quà tặng Thủ Đô

Địa chỉ: Cụm CN Phùng Xá, xã Phùng Xá, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội

Email: khanthudo@gmail.com

Điện thoại: 0328 891 444

hotline-khan-thu-do

Trả lời