Thời hạn sử dụng khăn bông là bao lâu?

Rate this post

Bạn có bao giờ thắc mắc nhưng hộp bánh, vỉ sữa chua, hộp sữa hay các loại thực phẩm khác luôn có in dòng thời gian sản xuất và hạn sử dụng, Vậy những vật dụng như: Khăn tắm, khăn mặt, không có ghi hạn sử dụng thì thời gian dùng được bao lâu, và nếu dùng trong thời gian dài không thay thì có tác hại gì không? Hãy cùng khăn thủ đô giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết này nhé.

Thời Hạn Sử Dụng Khăn Bông Là Bao Lâu ?

– Tuổi thọ sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu của khăn. Chất liệu dệt khăn là linen (sợi gai), cotton (bông), gạc, waffle, microfiber, hay polyester.

– Về cơ bản những loại khăn được dệt từ những sợi tổng hợp như polyester, microfiber sẽ có tuổi thọ cao hơn khăn được làm từ 100 % cotton. Tuy nhiên nhưng khăn đực làm từ sợi hóa học sẽ cứng, thô, không mềm mại, độ thấm hút kém không như nhưng khăn bông tư nhiên.

– Tuổi thọ của khăn sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn bảo quản cách giặt hàng này,giặt và phơi khô, vì vậy nếu bạn muốn kéo dài hơn một chút, hãy học cách sử dụng đúng cách.

– Hiện có 2 cách giặt khăn, giặt khăn bằng tay và giặt bằng máy. giặt bằng máy khăn sẽ hay bị co cứng và tước sợi vải do vòng quay của máy khi quay giặt chung nhiều quần áo chồng chất.

– Vậy để kéo dài tuổi thọ khăn ta nên hạn chế giặt khăn lẫn những những đồ có chứa loại, lựa chọn những loại quần áo phù hợp khi  giặt chung với khăn.

– Nên phơi khăn sau khi giặt ngoài môi trường thông thoàn, tránh ánh nắng trực tiếp giúp loại bỏ vi khuẩn trên khăn, khi sử dụng xong hạn chế để khăn trong nhà tắm vì điều kiện ẩm ướt chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, và nấm sinh sôi.

bạn có thể tìm hiểu thêm Hướng dẫn cách chọn khăn quà tặng hợp với bản mệnh và phong thủy

thời hạn sử dụng khăn
Thời hạn sử dụng khăn bao lâu để không ảnh hưởng sức khỏe?

Bao Lâu Ta Cần Thay Khăn ?

– Thường thời hạn sử dụng của khăn sẽ từ 3-6 tháng tuy nhiên nếu khăn của bạn có những dấu hiệu sau đây thì hãy đừng chần chừ mà hay vứt bỏ để thay thế một chếc khăn mới ngay nhé.

  • Khăn sử dụng có cảm giác cứng và khó chịu không mềm mại
  • Khăn có mùi lạ không thoải mái khi sử dụng.
  • Khăn nhờn, dớt không thể giặt sạch.
  • Khăn bị bai dễ bục và rách

– Những dấu hiệu đó thể hiện khăn đã hết thời hạn sử dụng nếu tiếp tục dùng có thể dẫn trạng tổn thương da, gây mụn mủ  mụn bọc hay có thể dẫn đến nhiễm khuẩn da nghiêm trọng.

 Khăn Có Mùi Khi Sử Dụng

– Khăn có mùi khi sử dụng la hiện tượng vi khuẩn bắt đầu sinh sôi. Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng khăn trong một thời gian dàii sẽ khiến cặn bột giặt và chất bẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn sinh ra các vi trùng gây mùi.

– Rắc rối lớn nhất là dù bạn có thử giặt sạch bằng nhiều cách thì vẫn không thể nào khử được mùi khó chịu trên khăn lúc đó bạn cần thay thế 1 chiếc khăn mới.

khan mat khan tam 1888 Copy
Thay thế khăn hết thời gian sử dụng

Khăn Không Thấm Hút Tốt

– Theo thời gian sử dụng các sợi vải trên khăn sẽ cứng lại, dẫn độ độ thấm hút khăn giảm đi, khăn không còn độ mềm mại khi xử dụng,

– Nếu bạn cảm thấy hơi đau khi sử dụng  thì hãy loại bỏ ngay nhé

Cảm Giác Khó Chịu Khi Sử Dụng

– Khăn không còn mềm mại như lúc đầu thay vào đó là cảm giác đau rát trên da, khăn sờn các sợi chỉ bị bung ra khiến khan nhìn trông không đẹp mắt. Đó là những dấu hiệu nhận biết kawhn của bạn đã không còn dược tốt và nên thay khăn mới.

 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Khăn

– Có hai yếu tố chính giúp thời hạn sử dụng khăn được lâu hơn  đó là cách bạn giặt và cách làm khô

– Về cách giặt không nên sử dụng quá nhiều nước xả vải, lựa chọn đồ gặt phù hợp giảm số lượng đồ giặt
điểm chính để làm cho khăn bền lâu hơn, tùy thuộc vào cách bạn giặt và làm khô.

– Cách làm khô phơi khăn trong môi trường thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cùng khăn thủ đô giải thích từng chi tiết nhé

Không sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải

– Sử dụng chất làm mềm vải bản chất hất làm mềm vải phủ lên các sợi quần áo để làm cho chúng mềm hơn chứ không phải bản thân các sợi vải.

– Có hình ảnh cho rằng dùng nước xả vải làm tơi xốp hơn nhưng đối với khăn tắm lại phản tác dụng.

– Vì vậy bạn nên điều chỉnh lượng nước xả vải phù hợp và giảm tần suất sử dụng

– Mách bạn: Một cách làm sạch khăn khác có tác dụng tương tự là dùng có thể  thêm muối nở hoặc axit xitric thay tehes nước xả vải.

Không giặt một lượng lớn cùng một lúc

– Khi giặt khăn trong máy giặt chung lẫn nhiều với các quần áo khác, khăn sẽ không được giặt sạch hoàn toàn mà sẽ tồn đọng lại lượng bột giặt trên khăn.

– Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho khăn vào túi gặt để khăn không bị xầy xước.

Phơi Khăn đúng cách

– Không phơi khăn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, phơi khăn ở nơi khô ráo thoáng mát, để tránh tia cực tím làm khăn giòn khăn dễ bai bục hơn.

– Ngoài ra tất cả các loại thuốc nhuộm dùng để nhuộm màu khăn đều có chung đặc điểm là  bị thay đổi  màu do tác động của tia cực tím.

– Nên để thời hạn sử dụng khăn dài hơn và để giữ màu sắc của khăn bền đẹp hơn ta nên phơi khăn trong bóng râm, hay nơi thoáng mát.

Bảo Quản Khăn Đúng Cách.

– Khi  khăn đã được giặt sạch se phơi khô ta nên cất khăn trong ngăn kéo, nên cất chúng thẳng đứng thay vì xếp chồng lên nhau để làm giảm trọng lượng đè nên khăn, không làm hỏng độ mềm mại của khăn.

Tái Chế Khăn Khi Hết Thời Gian Sử Dụng.

– Những chiếc khăn  khô cứng, cũ kỹ đã ta đừng nên vứt vào thùng rác ngay mà có thể tái chế chúng làm thành những công dụng khác như: Lau sàn nhà, bếp, những vật dụng bụi bẩn, làm thảm chùi chân …

– Vậy nên những chiếc khăn đã hết tuổi thọ sẽ bạn sẽ bị lãng phí, qua đó ta thấy khi khăn có những dấu hiệu về tuổi thọ ta nên mua ngay một chiếc khăn mới để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình nhé.

Liên hệ: 0328.891.444

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100082322710995

 

 

Trả lời